Ứng dụng gọi xe Aber chính thức ra mắt tại TP.HCM

Trong kỷ nguyên 4.0, các nền tảng ứng dụng cho điều hành phương tiện giao thông đang ồ ạt được ra mắt để đáp ứng nhu cầu đi lại và vận tải ngày càng lớn của con người, nhất là ở các thị trường mới nổi đông dân như Việt Nam. Từ xu thế đó, có một nhóm kỹ sư trẻ người Việt mang hoài bão và tâm quyết, đã ra mắt startup và khởi động ứng dụng đặt xe Aber tại Việt Nam vào ngày 8-6.

Đưa nền tảng của Đức về Việt Nam

Aber là tên gọi của ứng dụng gọi xe vừa ra mắt ở TPHCM với số lượng tài xế đăng ký ban đầu trên 1.000 người, tạo ra thế cạnh tranh mới của đơn vị kinh doanh “xe ôm” công nghệ thuần Việt so với những gã khổng lồ như Go-Jek, Grab…

Công ty TNHH Dịch vụ gọi xe Aber được thành lập năm 2018 tại TPHCM để nhóm kỹ sư trẻ người Việt du học tại Châu Âu phát triển ứng dụng Aber  dựa trên nền tảng công nghệ taxila của CHLB Đức. Những nhà sáng lập tiên phong có thể kể đến như Giám đốc Huỳnh Lê Phú Phong, kỹ sư Nguyễn Bình…

“Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng nền tảng có khả năng kết nối các dịch vụ giao thông và nhu cầu khách hàng một cách tiện lợi, công bằng và hợp lý”, đại diện nhóm sáng lập chia sẻ.

Nhu cầu và sự phát triển của thị trường giao thông vận tải trong thời gian qua là rất đột phá. Thông qua sự xuất hiện của hàng loạt các ứng dụng gọi và đặt xe ngoại như Uber, Grab, MVL, người tiêu dung  ở thị trường nhiều nước đang thay đổi thói quen và cách tiếp cận hệ thống giao thông công cộng.

Gía trị của ngành dịch vụ giao thông vận tải rất lớn, lên đến hàng chục tỉ USD, đem lại nhiều dư địa cho các startup ngành công nghệ, mà Aber của người Việt là một trong số đó.

Khác với những đối thủ hiện tại trên thị trường, startup của nhà điều hành Huỳnh Lê Phú Phong mong muốn đem đến giá trị kinh doanh nhân văn, dịch vụ chuyên nghiệp và sự kết nối hài hòa giữa nhu cầu của người dùng – tài xế – chủ vận tải.

Aber không phải là một dạng rập khuôn của các ứng dụng đặt xe “tiền nhiệm”, nhóm kỹ sư trẻ này mong muốn cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, tạo ra giá trị thực sự và khẳng định thương hiệu theo một cách riêng.

Aber có trải nghiệm gì khác ?

Đầu tiên, Aber ra đời đảm bảo sự kế thừa bản chất ưu việt của những ứng dụng tên tuổi đi trước. Đó là việc khai thác thế mạnh công nghệ tích hợp để đưa ra giải pháp chung, góp phần phát triển ngành giao thông theo hướng tự động hóa điều hành, liên kết các hệ thống thông minh, theo dõi chuyến đi thời gian thực, tiết kiệm công sức và đáp ứng mọi nhu cầu người dung chỉ bằng một app…

Anh Huỳnh Lê Phú Phong cam kết giá cước của Aber là cạnh tranh và minh bạch. Với hành khách, Aber luôn nỗ lực tạo ra nhiều ưu đãi đặc biệt. Với tài xế, Aber tham khảo và đưa ra con số chiết khấu hấp dẫn nhất.

Gía trị nhân văn theo tôn chỉ của startup này nằm ở chỗ tài xế được quyền chạy cho nhiều hãng xe công nghệ khác nhau mà không riêng gì Aber, bởi theo anh Phong, “Aber thấu hiểu phía sau tay lái của họ còn có một gia đình”. Aber không thu phí tài xế xe máy nếu doanh thu trong một tháng dưới 500.000 đồng.

Hiện tại, người dung có thể tại app tên Aber từ kho ứng dụng của các smartphone sử dụng hệ điều hành Android và IOS. 10% phí ứng dụng sẽ thu từ tiền thanh toán của khách hàng. Tài xế chỉ việc nhận thu nhập và mỗi tháng thanh toán một lần cho Aber phí duy trì app. Cụ thể, đối với xe máy là từ 70.000 đồng đến 300.000 đồng tùy theo dao động thu nhập ở mức trên 500.000 đồng đến 3.000.000 đồng/tháng.

Tương tự, Aber cũng không thu phí tài xế xe ô tô nếu doanh thu thấp hơn 5.000.000 đồng/tháng và chỉ tính phí duy trì app từ 750.000 đồng đến 2.000.000 đồng tùy theo thu nhập dao động ở mức trên 5.000.000 đồng đền 20.000.000 đồng/tháng.

Ứng dụng này không tăng giá cước vào giờ cao điểm hay lúc thời tiết khắc nghiệt, thay vào đó, Aber chỉ phụ phí theo khung giờ từ 0h – 5h sáng, với mức giá 10.000 đồng/chuyến xe máy và 25.000 đồng/chuyến xe ô tô.

Để linh hoạt cho khách hàng thay đổi lộ trình dưới 2 km hoặc dừng đột xuất tối đa ba điểm thì Aber chỉ tính mức phí 25.000 đồng/chuyến.

Hiện tại, Aber cung cấp loại mũ bảo hiểm ¾ trông rất đẹp mắt và gọn gàng cho cành tài xế. Điều này xuất phát từ tâm lý thấu hiểu khó khăn của người hay di chuyển nhiều trên đường là phải đối mặt với khói bụi và ánh nắng buổi trưa gay gắt.

Hãng xe có dịch vụ vận tải đa dạng

Theo Giám đốc Huỳnh Lê Phú Phong, bản đồ trong ứng dụng Aber là bản đồ riêng do chính đội ngũ startup của họ xây dựng, phát triển và hoàn thiện với vị trí tuyệt đối chính xác, đồng thời, Aber thường xuyên update dữ liệu bản đồ, tối ưu hóa cung đường di chuyển.

“Sở dĩ chúng tôi muốn phát triển bản đồ số tối ưu hóa riêng biệt vì khi sử dụng dịch vụ của google map thì bên Google sẽ tính phí sử dụng, phí này rốt cuộc khách hàng hải trả”, anh Huỳnh Lê Phú Phong cho hay.

Aber đã triển khai 6 loại hình dịch vụ là xe ôm hai bánh, taxi, xe tải, xe doanh nghiệp, trải nghiệm du lịch, dịch vụ giao hàng.

Các tài xế Aber đều được đào tạo bài bản từ trước ngày ra mắt ứng dụng. Họ là những người am hiểu đường phố và biết cách giao tiếp với hành khách. Với sự am hiểu tuyến đường cộng với kiến thức về văn hóa, địa lý, tài xế Aber còn có thể tham gia chở khách đi các tour du lịch trải nghiệm đường phố Sài Gòn. Xa hơn, Aber sẽ thực hiện những tour dài hơi liên tỉnh, kết nối với các hãng du lịch có nhu cầu.

Bên cạnh đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa và chuyển văn phòng/dọn nhà luôn tất bật trong một thành phố hiện đại. Aber cũng xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện ứng dụng Aber Truck (xe tải – xe giao hàng), hướng đến tiêu chí nhanh chóng – chất lượng – tiện lợi.

Trong nền kinh tế phát triển, các doanh nghiệp có nhu cầu đi lại, gặp dỡ đối tác, khách hàng. Họ cần những chuyến xe sang trọng, đôi khi là lượng lớn xe chất lượng cao để giao kết hợp hồng ở nơi xa. Vì vậy, Aber cho ra đời ứng dụng Aber Business. Thay vì các doanh nghiệp trả lương cho vị trí tài xế theo tháng, họ có thể đặt xe theo thời gian thực với chi phí rẻ hơn, phong cách phục vụ tốt hơn và nhiều lựa chọn hơn.

Cuối cùng, dịch vụ Aber Express (giao hàng nhanh) giúp người dung giao hàng đến bất kỳ địa điểm nào trong thành phố, đảm bảo tiêu chí nhanh chóng và tiện lợi, cạnh tranh về chất lượng và thời gian với các hãng giao hàng khác như giaohangnhanh, giaohangtietkiem, Zozoship, TTC Express, Proship…

Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư trẻ cũng đang hướng đến việc cải tiến phần mềm giúp cho hành khách có thể đặt trước ghế trên xe khách và xem trước lịch trình của mỗi chuyến xe để biết được ngày trống mà sắp xếp công việc.

Nói về hoài bão khởi nghiệp của Aber, nhà sáng lập Nguyễn Bình chia sẻ : “ Aber mong muốn mang sức mạnh công nghệ và trí tuệ sáng tạo của tuổi trẻ góp phần xây dựng “ngôi nhà chung” cho anh em tài xế, đồng thời xây dựng Aber thành cầu nối hài hòa giữa các bên tham gia”.

Gía trị của Aber, theo sáng lập viên này, là nằm ở chỗ lắng nghe và thấu hiểu. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Aber sẵn sàng tiếp nhận và xử lý nhanh chóng mọi phản ánh của khách hàng về tài xế. Nhưng khi nhận đước phản ánh, hãng xe cũng tìm hiểu tiếng nói từ phía bác tài, để làm rõ vấn đề đúng – sai.

Theo : CHÍ KHẢ

Cherry Media – https://bizc.vn

 

Có thể bạn quan tâm :

Tin liên quan